Cách chọn mua dầu cắt gọt kim loại giá tốt

Dầu cắt gọt kim loại là chất lỏng được sử dụng trong quá trình gia công kim loại, được  pha chế rất hiện đại bởi dầu gốc đặc biệt, các chất nhũ hóa cao cấp và các tác nhân, tạo ra hệ nhũ bền vững giúp cho khả năng gia công  hoàn hảo, tính năng tẩy rửa ,dung lượng kiềm cao,ít tao bọt, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công. Đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.

Những năm gần đây, việc dùng dầu cắt mà thành phần chủ yếu là nước trở nên nhiều, nên người ta cũng gọi dầu cắt là dung dịch cắt. Người ta chia dầu cắt gọt ra thành 2 loại chính:

  • Dầu cắt gọt không pha nước: là những dầu nguyên chất  có màu trong, dầu có độ nhớt thấp, được sử dụng trực tiếp không cần pha thêm dung môi. được  các hãng dầu nhớt công nghiệp pha chế rất hiện đại bởi dầu khoáng chất lượng cao, và các phụ gia este ,chất béo, chịu cực áp , đặc biệt để tăng cường tính năng bôi trơn trong các nguyên công trung bình. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.
  • Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Hay còn gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát là sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng cho quá trình gia công kim loại được thiết kế từ dầu gốc khoáng tinh chế với hệ phụ gia có nhiều tính năng để đảm bảo dầu hoạt động ổn định chống gỉ, chống ăn mòn vật liệu gia công khi sử dụng được pha với nước theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước:

Để lựa chọn được sản phẩm dầu cắt gọt phù hợp chúng ta cần có các thông tin như: thông tin về vật liệu gia công, phương pháp gia công, loại máy gia công từ đó chúng ta sẽ có giải pháp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Đối với các công đoạn gia công nhẹ như khoan, bào phay cưa và tiện với vật liệu gia công như hợp kim đồng , thép cacbon và thép hợp kim khác nhau từ mềm đến vừa đặc biệt là khi quá trình gia công sử dụng mũi cắt Các – bít, hoặc trên các công đoạn mài nói chung là các quá trình gia công thông thường thì chúng ta sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc khoáng thông thường

Đối với vật liệu gia công là các kim loại đen  như gia công thông thường cho đồng, hợp kim đồng và thép carbon cao , hợp kim, thép không gỉ và hợp kim nhôm, gia công có tính phức tạp đối với kim loại cứng như thép không gỉ và titan với các nguyên công như cưa, chuốt, tiện lạnh và khoan sâu thì nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc tổng hợp không chứa thành phần dầu khoáng

Nếu vật liệu gia công là kim loại có độ cứng cao phương pháp gia công với tốc độ lớn thì nên sử dụng dầu cắt gọt mà trong thành phần có phụ gia chịu cực áp như Sunfua, clo để chống phân hủy, chống mài mòn.

Cách chọn dầu cắt gọt kim loại không pha nước:

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước thường dành cho gia công đối với những vật liệu kim loại đen và kim loại màu như thép có lượng Carbon cao đến rất cao, các loại thép khó gia công, các loại thép đặc biệt và thép chịu nhiệt, dành cho các máy chuốt vận tốc cao các công việc bên trong có độ khó cao như phay bánh răng, mài thép hợp kim cao và hợp kim Titan,  hoặc quá trình doa thép có lượng carbon cao được sử dụng trong các ứng dụng gia công khắc nghiệt hoặc rất khắc nghiệt hoặc cho các máy mài và máy doa, máy tiện re-vol-te, máy tiện nhiều dao, các nguyên công gia công bánh răng bằng phương pháp cắt lăn ranh, bào răng, cà răng, cắt răng định hình, và các nguyen công gia công ren và mài định hình hoặc cũng có thể sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc khoáng đã được sulphur hóa và không chưa Clo. Các loại dầu cắt gọt sử dụng cho các vật liệu và quá trình gia công trên yêu cầu phải có chứa phụ gia cực áp clo và chất béo.

 

Võ phục Tân Việt

Tân Việt được thành lập năm 1962. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, đến nay, Tân Việt luôn tự hào là nhân tố tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp và phân phối võ phục cũng như dụng cụ thể thao nói chung và dụng cụ võ thuật nói riêng. Hotline 1900-0062 hoặc hòm thư: sales_online@tanvietco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

showroom